Cận cảnh Mỹ, Hàn Quốc đem tên lửa tập trận sau động thái mới của Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc đã cùng sát cánh trong cuộc tập trận chung bắn đạn thật và phóng tên lửa hôm 5/7, đây được coi là sự phô trương lực lượng sau vụ thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên đúng vào Ngày Độc lập Mỹ.

RT (Nga) dẫn thông báo của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết Hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS) của Mỹ và tên lửa đạn đạo Hyunmoo II thuộc Hàn Quốc đã được phóng trong cuộc tập trận tại bờ biển phía Đông Hàn Quốc.

Dưới đây là video về cuộc tập trận có sự xuất hiện của tên lửa Mỹ và Hàn Quốc:Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cũng cảnh báo rằng trong trường hợp Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích, các hệ thống tên lửa có thể được điều động nhanh chóng và mang khả năng tấn công chính xác dưới mọi điều kiện thời tiết.

ATACMS là một tên lửa đất đối đất do Lockheed Martin (Mỹ) sản xuất. ATACMS có tầm hoạt động 300km và tấn công mục tiêu nằm sâu trong địa bàn của kẻ địch.

Trong khi đó, tên lửa Hyunmoo II có tầm bắn 800km nhưng do một thỏa thuận đặc biệt giữa Hàn Quốc và Mỹ trong năm 2012 thì phạm vi này đã bị giảm.

Một tên lửa được phóng trong tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Sáng 4/7, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa. Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết tên lửa này đi xa được 933km trong 39 phút và đạt độ cao 2.802km.

Mỹ đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp vào này 5/7 để bàn thảo về vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Moskva ngày 4/7 đã cùng nhất trí kêu gọi đóng băng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên được cho đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trung Quốc và Nga, hai nước có đường biên giới với Triều Tiên, cũng đề nghị Mỹ và Hàn Quốc ngừng tiến hành tập trận trong khu vực.

Hà Linh/Báo Tin Tức
HĐBA LHQ triệu tập phiên họp khẩn cấp về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
HĐBA LHQ triệu tập phiên họp khẩn cấp về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Ngày 4/7, Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhóm họp khẩn cấp sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên. Theo kế hoạch, HĐBA LHQ sẽ nhóm họp vào lúc 19 giờ GMT ngày 5/7 (tức 2 giờ sáng 6/7 theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN