Ai Cập, Hy Lạp và Cyprus diễn tập chung ở Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, người phát ngôn quân đội Ai Cập ngày 1/12 thông báo, các đơn vị từ lực lượng vũ trang Ai Cập, Hy Lạp và Cộng hòa Cyprus đã bắt đầu đợt diễn tập không quân và hải quân chung có tên gọi “Medusa 10” ở Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
(Ảnh từ trái sang): Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi, Tổng thống Cyprus Nicos Anastasiades và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis tại cuộc họp báo ở Nicosia, Cyprus ngày 21/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đợt huấn luyện kéo dài nhiều ngày có sự tham gia của lực lượng không quân và hải quân của Ai Cập, Hy Lạp, Cộng hòa Cyprus, Pháp và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Trong khi đó, Saudi Arabia, Mỹ, Bahrain, Sudan, Jordan, Italy và Đức tham dự với tư cách quan sát viên..

Cuộc diễn tập bao gồm thực thi một số nhiệm vụ tác chiến của hải quân và không quân nhằm nâng cao kỹ năng quản lý hoạt động chung của các chỉ huy và sĩ quan, đồng thời trao đổi chuyên môn và sẵn sàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chung nào trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng. 

Tuyên bố của Ai Cập cho biết, các bên tham gia đã đánh giá cao công tác tổ chức và đón tiếp chu đáo của quốc gia Bắc Phi này, thể hiện mối quan hệ đối tác và hợp tác quân sự ngày càng củng cố giữa các lực lượng vũ trang Ai Cập cùng các nước bạn bè và anh em. Đợt diễn tập sẽ khẳng định các nỗ lực và hợp tác chung để đối phó với những thách thức ở khu vực Địa Trung Hải.

Việt Khoa (TTXVN)
Hải quân Ai Cập và Anh diễn tập đổ bộ tại Địa Trung Hải
Hải quân Ai Cập và Anh diễn tập đổ bộ tại Địa Trung Hải

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn truyền thông Ai Cập ngày 5/11 đưa tin hải quân nước này và Anh đã bắt đầu cuộc diễn tập đổ bộ chung T-1 tại Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN