Không quân Iran diễn tập quy mô lớn

Kênh truyền hình PressTV của Iran ngày 1/11 đưa tin không quân nước này đã tiến hành diễn tập quy mô lớn ở tỉnh miền Trung Isfahan, với sự tham gia của lực lượng từ 7 căn cứ không quân, hàng chục máy bay có người lái và máy bay không người lái.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Kowsar thế hệ mới 100% sản xuất trong nước của Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, Tư lệnh Không quân Cộng hòa Hồi giáo Iran, Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh cho biết cuộc diễn tập mang tên "Những người sùng bái Thánh địa Velayat" và các hoạt động chính sẽ bắt đầu trong ngày 2/11. 

Phi đội không quân tham gia diễn tập bao gồm máy bay ném bom chiến lược Sukho-24, các loại chiến đấu cơ và tiêm kích F-4, F-5, F-7, F-14 và MIG-29. Ngoài ra, các máy bay tiếp nhiên liệu Boeing-707 và Boeing-747, máy bay vận tải quân sự C-130, cùng nhiều máy bay không người lái do Iran sản xuất được trang bị bom tầm xa thông minh, tên lửa dẫn đường chính xác và thiết bị gây nhiễu radar cũng tham gia diễn tập.

Tướng Nasirzadeh khẳng định cuộc diễn tập nhằm mục đích thực hành các kế hoạch tác chiến và xây dựng mô hình chiến đấu phù hợp với tình hình thực tế. Ông Nasirzadeh cũng ca ngợi tiềm lực quân sự của nước Cộng hòa Hồi giáo bất chấp lệnh cấm vận vũ khí mà quốc gia này phải chịu trong nhiều năm qua. Vì vậy, năng lực quốc phòng của Tehran hầu như không có sự khác biệt cho dù lệnh cấm vấn đã được dỡ bỏ.

Việt Khoa (TTXVN)
Hải quân Nga, Trung Quốc và Iran diễn tập bắn các mục tiêu trên biển
Hải quân Nga, Trung Quốc và Iran diễn tập bắn các mục tiêu trên biển

Trong ngày thứ 2 của cuộc tập trận hải quân chung, các hạm đội của Nga, Trung Quốc và Iran ngày 28/12 đã rời cảng Chabahar của Iran và di chuyển lên phía Bắc của Ấn Độ Dương và Biển Oman để tiến hành đợt đầu tiên của cuộc tập trận kéo dài 4 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN