Iran diễn tập quy mô lớn chống chiến tranh ủy nhiệm

Ngày 20/5, một quan chức cấp cao của Quân đội Iran cho biết lực lượng mặt đất của nước này sẽ tiến hành một loạt các cuộc diễn tập quân sự lớn ở trong nước, với mục đích kiểm tra huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Theo Chỉ huy lực lượng trên, Thiếu tướng Ahmad-Reza Pourdastan, cuộc diễn tập này mang tên Beit-ul-Muqaddas, sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 21/5 tại 3 địa điểm ở Iran.


Một buổi tập trận quy mô lớn phía tây bắc Iran. Ảnh: AP


Ông Pourdastan nói thêm cuộc tập trận này có mục đích chủ yếu là tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng mặt đất để chống lại một cuộc "chiến tranh ủy nhiệm" và chiến tranh tổng lực, đồng thời kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu và sự tỉnh táo của các lực lượng vũ trang Iran. Quan chức quân đội Iran cũng nhấn mạnh rằng một số trang thiết bị quân sự mới sẽ được thử nghiệm trong thời gian diễn tập. Các lực lượng mặt đất sẽ luyện tập một số chiến thuật hiện đại mà ông mô tả là "phù hợp với các cuộc chiến tranh ủy nhiệm".

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những bước đột phá lớn trong lĩnh vực quốc phòng của mình và có thể tự sản xuất nhiều thiết bị quân sự hiện đại.


TN
loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản