Mỹ cùng 11 đồng minh NATO diễn tập hải quân tại Bulgaria

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn nguồn tin của hãng thông tấn Sofia (Bulgaria) ngày 16/7 cho biết Mỹ và 11 đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành cuộc diễn tập hải quân mang tên Breeze 19, kéo dài 9 ngày, tại vùng lãnh hải của Bulgaria ở Biển Đen.

Chú thích ảnh
 Một cuộc diễn tập của hải quân Mỹ. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cuộc tập trận bắt đầu vào ngày 12 và dự kiến kết thúc vào ngày 21/7 gần Varna ở Biển Đen. Phía Mỹ đã cử ba máy bay tuần tra P-8A Poseidon tham gia cuộc diễn tập. Đây là cuộc tập trận thường niên do hải quân Bulgaria tổ chức với sự tham gia của 2.000 binh sĩ đến từ các nước Albania, Bỉ, Bulgaria, Canada, Hy Lạp, Pháp, Italy, Ba Lan, Romania, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cuộc tập trận Breeze 19 tập trung vào việc cải thiện khả năng tương tác trong hoạt động và chiến thuật của lực lượng hải quân các nước tham gia.

Công Thuận (TTXVN)
Khoảng 3.000 binh sĩ NATO tham gia diễn tập tác chiến điện tử
Khoảng 3.000 binh sĩ NATO tham gia diễn tập tác chiến điện tử

Hơn 300 binh sĩ Séc sẽ tham gia các cuộc diễn tập "Unified Vision" và "Baltic CESMO Test" của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm kiểm tra năng lực trong lĩnh vực tác chiến điện tử (EW) và phối hợp trinh sát giám sát tình báo (JISR).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN