Bối rối khi phát hiện người yêu đã từng kết hôn

Nghe người yêu giải thích về chuyện đã từng "qua một lần đò", Quyên vừa thấy thương anh, lại cũng bối rối không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Quyên 28 tuổi, cái tuổi không còn quá trẻ với một cô gái. Vì thế khi gặp Tuấn, được anh quan tâm, chăm sóc chu đáo, cô không có lý do để từ chối việc hai người bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp. Tuấn hơn cô 8 tuổi, tuy tính cách của anh khá già dặn nhưng bề ngoài còn rất trẻ. Hai người quen nhau ngay từ khi Tuấn mới chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội làm việc, làm công ty ngay cạnh công ty của Quyên. Buổi trưa cả hai thường hay ngồi ở quán cà phê gần công ty để làm việc nên họ dần làm quen và thân thiết nhau lúc nào không hay.

Thời gian quen Tuấn, Quyên cảm nhận anh là người chín chắn, chăm chỉ, lúc nào cũng chỉ biết đến công việc chẳng ham chơi bời gì. Tuấn cũng rất yêu và quan tâm Quyên, cô cảm nhận được sự thật lòng của anh.

Quen nhau được hơn 1 năm, Tuấn đã về nhà Quyên chơi vài lần và bố mẹ cô cũng rất quý anh. Nhưng Tuấn lại chưa từng dẫn người yêu về nhà ra mắt, Quyên mới chỉ được gặp gỡ một vài người bạn thân của Tuấn. Cũng một phần vì tính Quyên hay ngại, lại chưa từng yêu ai nên cô vẫn rụt rè.

Nhưng đã từng có lần Quyên mạnh dạn hỏi Tuấn về chuyện cưới xin thì anh lại hơi bối rối, nói yêu cô và thật lòng muốn 2 người ổn định thêm mới tính chuyện kết hôn. Nghe vậy Quyên hơi suy nghĩ vì cô cũng đã "ngót" 30 tuổi mà bố mẹ lại đang giục.

Rồi một hôm Tuấn bất ngờ rủ Quyên về nhà ra mắt. Quyên vui lắm, cô chuẩn bị rất chu đáo cả về tinh thần và quà cáp cho mọi người để về quê người yêu.
Nhưng kết quả của chuyến về nhà ra mắt đó lại khiến Quyên thất vọng ghê gớm. Qua câu chuyện của bố mẹ Tuấn, cô mới biết Tuấn đã từng ly hôn vợ một lần. Câu chuyện đó là cú sốc với Quyên, cô không ngờ Tuấn lại giấu cô lâu như thế, thảo nào mỗi lần Quyên hỏi về tương lai của hai người, anh cứ ậm ừ.

Cố nén cảm xúc và lên thành phố ngay trong chiều hôm đó, Quyên đắn đo với bao nhiêu suy nghĩ trong đầu, cô cảm thấy mình bị lừa dối. Còn Tuấn cả chặng đường dài anh cứ lặng im không nói.

Mãi tối hôm đó, khi Quyên yêu cầu được giải thích Tuấn mới nói ra sự thật. Anh xin lỗi vì không đủ can đảm để nói ra chuyện đó, anh muốn đưa Quyên về nhà mình để cô được biết sự thật. Trước kia, Tuấn lấy vợ là do bố mẹ mai mối, vì lúc đó bố anh bị bệnh nặng tưởng không qua khỏi, Tuấn lại là con trai duy nhất nên buộc phải theo lời bố mẹ. Khi đó Tuấn mới đi làm, lại hay phải đi công tác xa nhà nên vợ anh vốn tính ăn chơi đã phải lòng và đi theo một người khác.Cả hai người chưa kịp có con nên việc ly hôn diễn ra rất chóng vánh. Sau cuộc hôn nhân thất bại đó, bao nhiêu năm nay Tuấn vẫn chưa đến với ai.

Nghe Tuấn kể, Quyên không những không giận mà còn thấy rất thương anh. Không ngờ anh lại có nỗi khổ tâm như vậy. Trong lòng Quyên rất bối rối, cô không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không. 

Với cô thì không sao, cô rất yêu Tuấn và cũng hiểu tình cảm anh dành cho cô. Nhưng cô lại sợ khi bố mẹ biết chuyện sẽ rất giận, vì bố cô rất khó tính. Nếu bị ngăn cản không biết cô sẽ phải đối diện chuyện này như thế nào?

Ni Ni/Báo Tin tức
‘Đôi cánh tình yêu’ – câu chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu
‘Đôi cánh tình yêu’ – câu chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu

“Đôi cánh tình yêu” – bộ phim tâm lý xã hội gia đình của Thổ Nhĩ Kỳ phác họa chân thực một câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy tính hành động, căng thẳng và phiêu lưu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN