Người ở Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh từ ngày 7/9 có phải thực hiện cách ly y tế?

Chiều 7/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh sau khi Đà Nẵng chuyển từ trạng thái vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao sang vùng có nguy cơ lây nhiễm.

Theo HCDC, để phù hợp với tình hình thực tế, từng bước thích ứng với trạng thái “bình thường mới” trên cả nước, HCDC đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh. Theo đó, tất cả người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ 00 ngày 5/9/2020 phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Chú thích ảnh
Người từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh không phải cách ly tập trung, chỉ theo dõi sức khỏe tại nhà.

Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh thì khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.

HCDC cũng khuyến cáo người dân cần tự theo dõi sức khoẻ, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, từ ngày 5/9, Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng đã chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 từ "có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao" sang "có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh". Theo đó, nhiều hạn chế đã được nới lỏng.

Từ 0 giờ ngày 7/9/2020, Bộ Giao thông - Vận tải cũng đã cho phép khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng.

Tin,ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Dự báo của Atradius: Số vụ vỡ nợ ở châu Á sẽ tăng mạnh do sức ép từ ảnh hưởng gia tăng của COVID-19
Dự báo của Atradius: Số vụ vỡ nợ ở châu Á sẽ tăng mạnh do sức ép từ ảnh hưởng gia tăng của COVID-19

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach - Atradius dự báo: tình trạng vỡ nợ, mất khả năng thanh toán trên toàn châu Á sẽ tăng mạnh trong năm 2020, trong đó Hồng Kông có thể ​​sẽ là một trong những thị trường bị ảnh hưởng nhiều nhất trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN