Mỹ công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine lao ID93+GLA-SE

Thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa bệnh lao của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cho thấy vaccine này an toàn, kích thích cả kháng thể và phản ứng từ nhánh tế bào của hệ thống miễn dịch.

Vaccine có tên ID93+GLA-SE, do các nhà khoa học thuộc Viện Tiếp cận Y tế tiên tiến (AAHI) ở Seatle phát triển. Theo NIH, đây là vaccine tiểu đơn vị tái tổ hợp được làm từ 4 protein của vi khuẩn lao Mycobacterium kết hợp với GLA-SE, một chất bổ trợ kích thích miễn dịch. Dạng vaccine đông khô không cần làm lạnh và được pha với nước vô trùng ngay trước khi tiêm.   

Các nhà nghiên cứu tập trung vào việc liệu bảo quản vaccine trong nhiệt độ ổn định có chứa cả ID93 và GLA-SE trong một lọ duy nhất có hiệu quả trong việc tạo ra phản ứng miễn dịch như phác đồ sử dụng vaccine, trong đó ID93 không thể điều nhiệt và GLA-SE lỏng được đựng trong hai lọ và pha lẫn với nhau trước khi tiêm hay không.

Theo kết quả thử nghiệm, những người được tiêm loại vaccine ổn định nhiệt độ đựng một lọ có phản ứng tế bào T mạnh mẽ và tạo ra lượng kháng thể trong máu cao hơn so với những người tiêm loại vaccine đựng trong hai lọ không ổn định về nhiệt độ.

Hải Yến (TTXVN)
Johnson & Johnson công bố các sáng kiến nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ trẻ chấm dứt bệnh lao
Johnson & Johnson công bố các sáng kiến nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ trẻ chấm dứt bệnh lao

Nhân Ngày Thế giới Phòng chống Lao, Công ty Johnson & Johnson công bố chuỗi sáng kiến tại các quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh lao cao với mong muốn trao quyền cho thế hệ trẻ nhằm chấm dứt bệnh lao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN