10 học sinh nhập viện cấp cứu do ong vò vẽ đốt

Chiều 7/10, ông Lương Quốc Khánh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 10 học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu, huyện Thống Nhất do bị ong vò vẽ đốt.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, các em học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu đang đứng cất đồ ngoài hành lang, chuẩn bị vào lớp học, bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ bay xuống, tấn công.

Ngay lập tức, các em học sinh bỏ chạy, tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, do chạy không kịp, 10 học sinh lớp 2F và 3F bị ong đốt vào nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể; được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất cấp cứu.

Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và giải độc cho các em. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 8 em đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. Hai em bị nặng hơn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất.

Bà Đào Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Nhà trường đã đưa các em đi cấp cứu; đồng thời, xin ý kiến Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thống Nhất cho học sinh toàn trường nghỉ học ngày 7/10 để xử lý sự cố. Nhà trường tổ chức thăm hỏi sức khỏe, động viên 10 học sinh.

Qua rà soát, nhà trường phát hiện bầy ong vò vẽ đang làm tổ trên bồn nước inox được đặt trên mái dãy phòng học. Có thể khi nghe thấy tiếng động, đàn ong xà xuống tấn công các em học sinh. Nhà trường đã thuê thợ bắt, đưa đàn ong ra khỏi khuôn viên trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Lê Xuân (TTXVN)
Đồng Nai: Chín người bị ong vò vẽ đốt đã được xuất viện
Đồng Nai: Chín người bị ong vò vẽ đốt đã được xuất viện

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) cho biết, đến chiều 23/9, nạn nhân cuối cùng trong vụ 9 người bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN