Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, mới đây, Giáo sư Shinji Tanaka cùng nhóm nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo đã phát hiện một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho ung thư gan ác tính, kết hợp 2 loại thuốc với cơ chế tác dụng khác nhau.
Bạn đọc hỏi: Những nước nào trên thế giới sử dụng giải pháp tương tự công nghệ như Bluezone ghi nhận sự tiếp xúc gần các trường hợp nghi nhiễm COVID-19?
Các xét nghiệm được tiến hành trên linh trưởng cho thấy virus SARS-CoV-2 gây viêm mạch máu và ngăn cản phản ứng miễn dịch.
Trong hơn 7 tháng qua, người dân trên toàn thế giới đã phải vật lộn cùng virus SARS-CoV-2 gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.
Các nhà khoa học thuộc Đại học New South Wales (Australia) khẳng định khẩu trang là công cụ hiệu quả nhất ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo các số liệu công bố ngày 28/7, ô nhiễm không khí làm giảm tuổi thọ dự kiến của con người trên Trái Đất gần 2 năm. Với mức độ tàn phá này, các chuyên gia nhận định đây chính là tác nhân lớn nhất đe dọa sức khỏe con người.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 28/7 cho rằng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 dường như không bị ảnh hưởng bởi mùa nóng hay mùa lạnh và cảnh báo rằng những suy nghĩ về việc loại virus này khó phát triển vào mùa hè là hoàn toàn sai lầm.
Một nghiên cứu mới của Chính phủ Mỹ cho biết một chuỗi gene giúp virus SARS-CoV-2 truyền từ người với người, có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm một chủng virus tương tự có nguồn gốc từ loài dơi.
Người được cách ly phải chấp hành việc tự cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú ĐÚNG thời gian quy định và có CAM KẾT với chính quyền địa phương; Hàng ngày tự đo thân nhiệt và tự theo dõi sức khỏe; ghi kết quả và tình trạng sức khỏe chung vào Phiếu theo dõi sức khoẻ; thông báo cho nhân viên y tế cấp xã...
Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, có quy định địa điểm cách ly gồm: Nhà riêng; căn hộ chung cư; nhà ở tập thể; Phòng ký túc xá trường học, khu công nghiệp, xí nghiệp; Phòng nghỉ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ; Các phòng lưu trú của các cơ quan, đơn vị.
Thông tin từ Tiểu Ban Điều tri, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, ngày 25/7, bệnh nhân 416 mắc COVID-19 có diễn biến xấu rất nhanh phải chạy ECMO - kỹ thuật hỗ trợ tim phổi nhân tạo và lọc máu liên tục.
Để phòng bệnh sốt xuất huyết, tránh lây lan thành dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần chú ý 6 điều dưới đây.
Trước tình hình nhiều bệnh đang có nguy cơ bùng phát thành dịch, người dân cần thực hiện những biện pháp nào để giúp mình và người thân phòng bệnh?
Những người trong ổ dịch bạch hầu hoặc đã có tiếp xúc với ca bệnh được uống thuốc điều trị dự phòng, giúp ngăn ngừa được biến chứng, lây lan bệnh.
Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận một số trường hợp bị biến chứng nặng ở vết thương do bệnh nhân tự dùng thuốc nam và đắp một số lá cây không rõ nguồn gốc.
Với vai trò cảnh báo cho các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) về các sản phẩm có nguy cơ gây hại tới người tiêu dùng, Hệ thống cảnh báo nhanh châu Âu mới đây thông báo đồ chơi là loại sản phẩm nguy hiểm nhất đối với người sử dụng tại thị trường EU.
Những người từ chối đeo khẩu trang trong thời điểm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nên bị coi như những người lái xe mà uống rượu.
Kết quả một công trình nghiên cứu công bố ngày 6/7 trên tạp chí Hepatology của Mỹ cho thấy chứng viêm nhiễm có thể là một nguyên nhân khiến bệnh tình của các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trở nặng.
Chiều 6/7, Bộ Y tế công bố 14 ca mắc COVID-19 mới. Đây là những công dân Việt Nam từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh trên chuyến bay VJ5967 ngày 3/7 và được cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh bạch hầu sau khi xuất hiện 10 ca bệnh dương tính với bạch hầu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, ngày 6/7, tại Hội nghị ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ 22 (mở rộng), lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch.