Ra mắt sách ảnh giới thiệu về 51 nghệ sỹ văn học, âm nhạc nổi tiếng Việt Nam

Nhà xuất bản Hội nhà Văn TP Hồ Chí Minh vừa phát hành cuốn sách ảnh vẽ chân dung 51 văn nghệ sỹ nổi tiếng, tài hoa của nền văn học, âm nhạc Việt Nam. Bộ sách có tên gọi "Vọng", được họa sĩ Trần Thế Vĩnh dành 2 năm để hoàn thành.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách Vọng của họa sỹ Trần Thế Vĩnh. Ảnh: CTV

Trong cuốn sách ảnh "Vọng", chỉ có họa sĩ Vĩnh Phối - thầy dạy đại học của họa sĩ Trần Thế Vĩnh, là tác giả đã gặp mặt; còn lại 50 văn nghệ sĩ khác họa sĩ chưa từng gặp. Tuy nhiên, bằng tình yêu với các văn nghệ sĩ Việt Nam, họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẫn miệt mài hoàn thành các chân dung các nghệ sỹ văn học, âm nhạc một cách chân thực nhất. Vì vậy, khi xem cuốn sách, độc giả sẽ bắt gặp các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí, Trầm Tử Thiêng, Phạm Duy…

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh chia sẻ: “Tôi vẽ bằng sự ngưỡng mộ, cảm nhận của chính mình qua những tác phẩm, tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của các văn nghệ sĩ. Khi chọn cái tên Vọng, tôi nghĩ đây là sự ngưỡng vọng của hậu bối đối với tiền nhân và cũng là sự vang vọng của tác phẩm, tác giả đi trước đối với thế hệ sau”.

Còn theo Họa sĩ Lương Lưu Biên, vẽ chân dung là chủ đề cơ bản của bất cứ ai khi bước chân vào con đường hội họa nhưng cũng không hoàn toàn dễ dàng, đòi hỏi người họa sĩ qua nét vẽ phải toát lên được thần thái của nhân vật.  Trong cuốn sách ảnh "Vọng" của Trần Thế Vĩnh đã đạt đến những sắc thái sinh động, chân thật của từng nghệ sỹ, giúp người xem sẽ tự mình cảm nhận chân thật về các nghệ sỹ cũng như hiểu hơn về tình yêu mà họa sĩ Trần Thế Vĩnh dành cho 51 văn nghệ sỹ Việt Nam.

Dự kiến, ngoài việc ra mắt sách, triển lãm về sách "Vọng" giới thiệu 51 tranh chân dung văn nghệ sĩ cũng sẽ khai mạc lúc 18 giờ ngày 28/10, tại Mai House Saigon, đường Ngô Thời Nhiệm, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nghệ sỹ Nhân dân Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78
Nghệ sỹ Nhân dân Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng vào lúc 5 giờ sáng ngày 22/10 vì bệnh nặng, thọ 78 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN