Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh tăng cường tiềm lực quốc phòng

Ngày 4/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nêu bật tính khó lường của tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của một nền tảng quốc phòng vững chắc.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Hàn Quốc tham gia một buổi diễn tập quân sự tại Goyang, Tây Bắc Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố này được đưa ra 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng hai vật thể mà phía Hàn Quốc cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM).

Phát biểu tại Học viện Không quân Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh: "Sức mạnh to lớn là cần thiết đối với hòa bình. Chúng ta cần phải tự quyết định vận mệnh của Bán đảo Triều Tiên". Ông cho biết năm 2020 đánh dấu 70 năm nổ ra cuộc Chiến tranh Triều Tiên và kỷ niệm 20 năm ký kết thỏa thuận (15/6/2000-15/6/2020) liên quan tới các cuộc đàm phán liên Triều. Theo Tổng thống Moon Jae-in, tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên đang bị lung lay. 

Tổng thống Moon Jae-in cũng cảnh báo tình hình an ninh có thể thay thổi nhanh đến mức khó có thể dự đoán nên những thách thức mà Hàn Quốc có thể phải đối mặt trong tương lai sẽ có phần hoàn toàn khác với trước đây. Do đó, quân đội Hàn Quốc cần có khả năng đối phó với các mối đe dọa xuyên biên giới khác nhau và cũng cần sẵn sàng trong trường hợp xảy ra các cuộc chiến tranh như "chiến tranh khoa học", "chiến tranh thông tin", "chiến tranh trên không", cũng như các mối đe dọa khác như máy bay không người lái tiên tiến trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

Theo Tổng thống Moon Jae-in, trong năm nay, Chính phủ Hàn Quốc đã liên tục tăng ngân sách quốc phòng lên tới 50.000 tỷ won (42 tỷ USD), trong đó bao gồm cả 16.700 tỷ won cho phát triển hoặc mua sắm vũ khí.

Trần Quyên (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tạm đóng cửa phòng họp báo và phòng họp
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tạm đóng cửa phòng họp báo và phòng họp

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/2 cho biết sẽ tạm thời đóng cửa phòng họp báo và phòng họp để tiến hành khử trùng phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi một phóng viên quay phim của một tờ báo địa phương phải nhập viện với các triệu chứng lây nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN