Ngoại trưởng Nga: Hợp tác quốc phòng Nga-Iran phù hợp luật pháp quốc tế

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 29/12 đã lên tiếng bảo vệ hoạt động hợp tác quốc phòng của nước này với Iran, khẳng định Moskva tôn trọng luật pháp quốc tế và dành ưu tiên cho hòa bình khu vực trong vấn đề này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (ảnh, trái) và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif điện đàm ngày 24/11. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trong buổi trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Lavrov khẳng định trong hợp tác quân sự với Iran, Nga tuân thủ nghiêm ngặt các cam kết quốc tế, trong đó ưu tiên cho vấn đề an ninh và ổn định khu vực.

Liên quan đến lệnh cấm vận vũ khí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đối với Iran hết hiệu lực ngày 18/10, ông Lavrov cho biết Iran và Nga không đối mặt bất cứ rào cản pháp lý nào trong hoạt động hợp tác quân sự song phương. Mặc dù Mỹ muốn kéo dài lệnh cấm vận này, Nga không e ngại trước việc Mỹ đe dọa trừng phạt các thỏa thuận buôn bán vũ khí với Iran.

Trước đó, sau khi lệnh trừng phạt của HĐBA LHQ hết hiệu lực, Ngoại trưởng Lavrov đã cho biết Nga đang triển khai hợp tác trên nhiều mặt với Iran đồng thời khẳng định hợp tác trên lĩnh vực quân sự-kỹ thuật giữa hai nước sẽ phát triển do nhu cầu của mỗi bên.

Thanh Hải (TTXVN)
Đại sứ Iran tại Nga: Hợp tác quân sự Nga - Iran phát triển không ngừng
Đại sứ Iran tại Nga: Hợp tác quân sự Nga - Iran phát triển không ngừng

Ngày 22/8, Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali tuyên bố hợp tác quân sự giữa Tehran và Moskva đang tăng nhanh "từng ngày" và sẽ đạt tới một cấp độ mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN