ADMM-14 và ADMM+ lần thứ 7 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Sáng 28/10, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp rà soát các hoạt động đối ngoại quốc phòng từ nay đến cuối năm 2020.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo, thảo luận kế hoạch công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động đối ngoại quốc phòng song phương và đa phương từ nay đến cuối năm 2020. Trong đó, các hoạt động đối ngoại quốc phòng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 (ADMM-14), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 và Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+ sẽ diễn ra trong nửa đầu tháng 12/2020 theo hình thức trực tuyến.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng nêu cao quyết tâm, tổ chức đầy đủ các hoạt động đối ngoại quốc phòng từ nay đến cuối năm 2020, dù theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến, với nỗ lực cao nhất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với việc phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo chu đáo, trọng thị và thể hiện rõ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng đã cân nhắc và đưa ra các phương án, hình thức tổ chức các hoạt động, sự kiện, hội nghị phù hợp. Thời gian tới, các cơ quan có liên quan, đầu mối trung tâm là Cục Đối ngoại sẽ tiếp tục lên kế hoạch cụ thể cho từng sự kiện để đảm bảo các hoạt động cả trực tiếp và trực tuyến diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối.

Hồng Pha (TTXVN)
Các nước ADMM+ kết thúc diễn tập thực địa chống khủng bố
Các nước ADMM+ kết thúc diễn tập thực địa chống khủng bố

Ngày 21/11, cuộc diễn tập thực địa chung về chống khủng bố giữa các nước thành viên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) đã kết thúc sau hơn một tuần tiến hành. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN