Các nước ADMM+ kết thúc diễn tập thực địa chống khủng bố

Ngày 21/11, cuộc diễn tập thực địa chung về chống khủng bố giữa các nước thành viên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) đã kết thúc sau hơn một tuần tiến hành. 

Cuộc diễn tập được bắt đầu từ ngày 13/11 tại Quế Lâm, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Các Bộ trưởng, Trưởng đoàn quốc phòng chụp ảnh chung. Ảnh: Ngọc Quang-Hữu Kiên-P/v TTXVN tại Thái Lan

Tham gia diễn tập có tổng cộng hơn 800 binh sĩ, 10 máy bay và hơn 60 xe bọc thép đến từ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 8 nước đối tác đối thoại (gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Mỹ) và một trung tâm quân y của ASEAN.

Đây là cuộc diễn tập trên bộ có quy mô lớn nhất về chống khủng bố kể từ năm 2011 khi một nhóm chuyên gia ADMM+ về chống khủng bố được thành lập. Nội dung diễn tập nhằm làm sâu sắc hợp tác và giao lưu giữa quân đội các nước tham gia cũng như tăng cường năng lực cùng giải quyết nhiều thách thức về an ninh.

Thanh Phương (TTXVN)
Việt Nam chính thức trở thành Chủ tịch ADMM và ADMM+
Việt Nam chính thức trở thành Chủ tịch ADMM và ADMM+

Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chính thức tiếp quản vai trò Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) trong năm 2020. Lễ bàn giao chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ đã được tổ chức chiều 18/11 tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN