Việt Nam dự triển lãm hàng không quốc tế 'Singapore Airshow 2020'

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam, do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đã có chuyến tham vấn về các hoạt động quân sự - quốc phòng ASEAN trong năm 2020 và dự Triển lãm Hàng không tại Singapore (Singapore Airshow) từ ngày 10 - 13/2.

Tham gia đoàn còn có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh làm việc với Quốc vụ khanh Quốc phòng Singapore Heng Chee How ngày 11/2. Ảnh: Bảo Trung/TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tại cuộc gặp Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore Chan Heng Kee và Quốc vụ khanh Quốc phòng Singapore Heng Chee How, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thông báo Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp) dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 - 20/2 tới, trong đó công tác vệ sinh, phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) được đặc biệt chú trọng.

Năm 2020, bên cạnh các Hội nghị ADMM và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), Việt Nam dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+ với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng các nước.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng mời lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân đội Singapore tham dự Hội nghị Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) và Triển lãm Quốc phòng quốc tế do Việt Nam lần đầu tiên tổ chức trong năm nay.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc Singapore tổ chức thành công và an toàn Singapore Airshow 2020 trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV đang diễn biến phức tạp.

Trong cuộc gặp với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Singapore Melvin Ong, Phó Tổng tham mưu trưởng Lê Huy Vịnh đã chuyển lời của Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang mời Trung tướng Melvin Ong tham dự Hội nghị Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 tại Việt Nam.

Tại các cuộc gặp, phía Singapore bày tỏ vui mừng trước chuyến làm việc của Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam; cho biết Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và lãnh đạo quân đội Singapore đang rất mong chờ sang Việt Nam dự các hội nghị ASEAN. Phía Singapore khẳng định ủng hộ mạnh mẽ và hỗ trợ tất cả trong khả năng có thể để Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động quân sự-quốc phòng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Trong chuyến công tác, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Singapore Airshow 2020 và làm việc với một số cơ quan, đơn vị để tham khảo kinh nghiệm tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần đầu tiên tại Hà Nội vào quý IV năm nay.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự Việt Nam tham dự triển lãm. Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Trước đó, Singapore Airshow 2020 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 930 công ty từ 45 quốc gia và các đoàn đại biểu đến từ các nước. Tham dự cắt băng lễ khai mạc có Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng He, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan và đại diện đoàn quốc phòng các nước.

Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự. Tham gia đoàn còn có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương và Tùy viên Quốc phòng Việt Nam Đỗ Mai Khanh.

Triển lãm Hàng không Singapore là một trong những triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á, được tổ chức 2 năm một lần. Năm nay, dù ít nhiều bị tác động bởi diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới song Triển lãm Hàng không Singapore cũng có sự tham gia của 930 công ty quốc phòng, hàng không đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Chú thích ảnh
Xe bọc thép Hunter tân tiến nhất của Tập đoàn ST Engineering (Singapore) xuất hiện tại triển lãm. Ảnh: Lê Dương/TTXVN
Chú thích ảnh
Mô hình bay trình diễn MAVERIC của Airbus lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm. Ảnh: Lê Dương/TTXVN
Chú thích ảnh
Máy bay trực thăng tấn công AH-64D của Không quân Singapore tại triển lãm. Ảnh: Lê Dương/TTXVN
Chú thích ảnh
Máy bay vận tải C-17 Globemaster III của Mỹ tham gia trưng bày triển lãm. Ảnh: Lê Dương/TTXVN
Lê Dương - Thế Vũ (PV TTXVN tại Singapore)
Teledyne E2V giới thiệu nhiều giải pháp, sản phẩm bán dẫn mới tại Singapore Airshow 2020
Teledyne E2V giới thiệu nhiều giải pháp, sản phẩm bán dẫn mới tại Singapore Airshow 2020

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 2 năm 2020 – Teledyne e2v, nhà sản xuất các sản phẩm bán dẫn tiên tiến trong lĩnh vực hàng không – vũ trụ, sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, thiết bị mới thể hiện khả năng xử lý dữ liệu và tín hiệu tại Singapore Airshow 2020 được tổ chức từ ngày 11 đến 14 tháng 2 năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN