Video trực thăng Trung Quốc lướt qua đầu ô tô đang chạy trên cao tốc

Trực thăng Z-8 của quân đội Trung Quốc hạ độ cao, lướt qua trên đầu chiếc ô tô đang chạy trên cao tốc trước sự kinh hãi của nhiều người.

Chú thích ảnh
Chiếc trực thăng bay lướt qua đầu ô tô đang chạy trên cao tốc. Ảnh: Spunik

Theo đài Sputnik (Nga), những người lái xe dọc con đường cao tốc ở một vùng nông thôn của Trung Quốc đã vô cùng kinh hãi trước cảnh tượng một chiếc trực thăng của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bay lướt trên đầu một chiếc ô tô đang chạy.

Đoạn video được chia sẻ trên trang Sina Weibo trước khi lan truyền trên mạng xã hội khác cho thấy một chiếc trực thăng vận tải hạng nặng Changhe Z-8 đang bay dọc theo cao tốc thì lao thẳng về phía một chiếc ô tô, bay trên đầu của một chiếc xe đang chạy. 

Sau đó, người phi công liều lĩnh hạ thấp độ cao hơn nữa, khiến bánh xe trực thăng chỉ cao hơn mặt đường vài cm rồi di chuyển với tốc độ mặt đất. Trong khi đó, những người bên trong xe la hét và sợ hãi. Không rõ thời điểm và vị trí video này được quay và lý do phi công quyết định bay thấp như vậy.

"Con đường lúc đó dường như không có xe cộ qua lại, trừ chiếc ô tô trong video, song đây là hành động rủi ro cao nếu không thiết lập trước các biện pháp an toàn và chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng. Đây dường như là màn trình diễn được sắp đặt trước", biên tập viên Thomas Newdick của trang Drive cho biết.

Theo The War Zone, chiếc máy bay này được xác định là chiếc trực thăng Z-18 của Lực lượng Thủy quân Lục chiến của PLA. Có thể lực lượng lính thủy đánh bộ Trung Quốc chỉ muốn chứng minh rằng họ có nhiều kỹ năng như các phi công điều khiển trực thăng thủy quân lục chiến Mỹ.

Z-18 là trực thăng lớn nhất do Trung Quốc chế tạo dựa trên mẫu Super Frelon của Pháp, từ lâu đã trở thành phương tiện chủ lực của lực lượng vũ trang nước này. Tuy nhiên, việc phi công điều khiển chiếc trực thăng lớn như vậy hạ độ cao, lướt qua đầu ô tô trên đường cao tốc đã khiến nhiều người kinh hãi.

Video: Xem trực thăng Z-8 của quân đội Trung Quốc hlướt qua trên đầu chiếc ô tô đang chạy trên cao tốc (Nguồn: Twitter):

Hải Vân/Báo Tin tức
Trung Quốc giới thiệu phi đội máy bay không người lái xuất kích từ xe tải, trực thăng
Trung Quốc giới thiệu phi đội máy bay không người lái xuất kích từ xe tải, trực thăng

Trung Quốc đã có màn phô trương máy bay không người lái quân sự gây chú ý với một phi đội xuất kích từ sau xe tải, trực thăng và tấn công chính xác đối thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN