Trung Quốc giới thiệu phi đội máy bay không người lái xuất kích từ xe tải, trực thăng

Trung Quốc đã có màn phô trương máy bay không người lái quân sự gây chú ý với một phi đội xuất kích từ sau xe tải, trực thăng và tấn công chính xác đối thủ.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái này có thể xuất kích từ xe tải. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết trong video tuyên truyền, lần đầu tiên Trung Quốc sử dụng “đàn máy bay không người lái” hoạt động như một đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ quân sự.

Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (CETC) cho biết phi đội máy bay không người lái này đã hoàn thành hàng loạt cuộc thử nghiệm trong tháng 9. Trong bài đăng trên mạng xã hội từ ngày 13/10, CETC khẳng định phi đội máy bay không người lái này có thể được triển khai nhanh chóng và linh hoạt.

Dưới đây là video về "đàn máy bay không người lái" này (nguồn: Daily Mail):

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tăng cường “lực lượng” thiết bị bay không người lái quân sự trong cuộc đua với Mỹ, bao gồm những “đối tượng” nổi bật như máy bay không người lái trang bị AK-47 cùng máy bay không người lái ném bom có thể bay liên tiếp 35 giờ không cần tiếp liệu.

Trước đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc từng ra mắt máy bay không người lái có thể mang theo 2 thiết bị phóng lựu đạn.

Hầu hết là máy bay không người lái cánh cố định có thể di chuyển đến vị trí cao hơn, nhanh hơn và ổn định hơn loại có thiết kế “nhiều cánh quạt”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Israel sử dụng thiết bị bay không người lái để giám sát cách ly
Israel sử dụng thiết bị bay không người lái để giám sát cách ly

Cảnh sát Israel đang triển khai các thiết bị bay không người lái (drone) để hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan cũng như cho phép nhân viên cảnh sát giữ khoảng cách an toàn đối với những người mắc bệnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN