Trung Quốc phô trương tàng hình cơ J-20 chở đầy tên lửa 

Không quân Trung Quốc lần đầu tiên công khai hình ảnh máy bay chiến đấu tàng hình J-20 tối tân nhất của nước này chở đầy tên lửa tầm xa tại Triển lãm hàng không Zhuhai hôm 11/11.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ J-20 của Trung Quốc

Hãng CNN đưa tin, máy bay chiến đấu động cơ đôi J-20, được xem là đối thủ của F-22 và F-35 Mỹ, đi vào hoạt động từ tháng 2/2018. Một báo cáo từ Dự án Sức mạnh Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến thuật và Quốc tế năm 2017 nhận xét J-20 có thể là một thách thức chiến lược đối với các phi đội Mỹ, chẳng hạn như máy bay tiếp liệu, máy bay cảnh báo sớm cũng như máy bay chỉ huy, nếu như nó được trang bị tên lửa không đối không tầm xa. 

Hôm 11/11, ngày cuối của triển lãm, các máy bay J-20 đã trình diễn những màn nhào lộn trên không ấn tượng. Trong một đoạn video do hãng thông tấn nhà nước Xinhua đăng tải, một cặp J-20 đã lướt phía bên trên đám đông khán giả với cửa khoang chứa bom mở toang, phô trương bốn quả tên lửa tầm xa bên trong. Hai quả tên lửa khác cũng được gắn ở hai bên cánh máy bay. (Xem video dưới đây. Nguồn: CCTV) 

Việc J-20 “khoe” tên lửa đã trở thành sự kiện nổi bật trong buổi Triển lãm hàng không Zhuhai – nơi Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) thường công bố các hệ thống vũ khí quân sự mới. Lần xuất hiện chóng vánh tại triển lãm tuần trước, J-20 đã không tạo được nhiều sự hào hứng cho người xem. 

Trong một bài đăng trên website của PLA hồi đầu năm, chuyên gia quân sự Trung Quốc, ông Song Zongping khẳng định: “Trong quá khứ, chỉ Mỹ và đồng minh như Nhật Bản mới có khả năng trang bị máy bay chiến đấu tàng hình, sự độc quyền của họ trong khu vực này đã bị phá vỡ bởi J-20 của Trung Quốc”.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Trung Quốc trang bị AK-47 cho máy bay không người lái
Trung Quốc trang bị AK-47 cho máy bay không người lái

Trung Quốc đã công khai máy bay không người lái (UAV) mới kèm hứa hẹn sẽ trang bị thêm AK-47 hoặc bất cứ vũ khí nào mà khách hàng muốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN