Trung Quốc, Nga tập trận bắn đạn thật trên Biển Baltic

Ngày 25/7, các tàu chiến của Trung Quốc và Nga đã tiến hành những bài tập bắn đạn thật tại Biển Baltic, một phần trong cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017".

Tàu khu trục Trung Quốc trên đường tới biển Baltic. Ảnh: Getty Images

Các tàu chiến này được chia thành hai nhóm chiến thuật đã bắn vào các mục tiêu nổi do phía Nga bố trí. Thuyền trưởng của tàu Hefei cho biết các hạm đội của hải quân hai nước đã phối hợp chặt chẽ và đạt được những mục tiêu đề ra.

Cuộc tập trận "Phối hợp trên biển - 2017" diễn ra từ 22 - 28/7, nhằm thực hiện các nhiệm vụ giải cứu chung cũng như đảm bảo các hoạt động kinh tế trên biển. 

Thành phần tham dự của hải quân Trung Quốc trong cuộc tập trận này gồm 1 tàu khu trục, 1 tàu khu trục cỡ nhỏ, 1 tàu hậu cần, 1 tàu có khả năng mang theo nhiều máy bay trực thăng và lính thủy đánh bộ. 

Trong khi đó, bên phía Nga gồm có 1 tàu khu trục cỡ nhỏ, máy bay, máy bay trực thăng và lực lượng thủy quân lục chiến.

Dự kiến, hải quân hai nước sẽ tiến hành nhiều cuộc tập trận chung và tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố St. Petersburg.

TTXVN/Tin Tức
Nga-Trung bắt đầu tập trận hải quân chung trên Biển Baltic
Nga-Trung bắt đầu tập trận hải quân chung trên Biển Baltic

Sĩ quan Hạm đội Baltic của Nga Roman Martov cho biết, ngày 21/7, giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017" đã bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN