Trung Quốc lần đầu đưa tàu sân bay tập trận ở Tây Thái Bình Dương

Tàu Liêu Ninh của Trung Quốc đang có một lịch trình tập trận và thử nghiệm dày đặc, bao gồm cả việc lần đầu tham gia tập trận tại Tây Thái Bình Dương.

Tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời phát ngôn viên của Hải quân Trung Quốc, ông Liang Yang tuyên bố hôm 24/12: “Tàu sân bay Liêu Ninh sẽ tham gia tập trận tại Tây Thái Bình Dương”.

Dưới đây là video về tàu Liêu Ninh tập trận trên biển:Đây được coi là lần đầu tiên tàu Liêu Ninh được góp mặt trong một cuộc tập trận trên biển. Thời báo Hoàn cầu đưa tin tàu Liêu Ninh trong thời gian tới sẽ tham dự các cuộc tập trận ở những vùng biển khác như Biển Hoa Đông, Biển Bohai và Hoàng Hải.


Trong ngày 24/12, tàu Liêu Ninh tiếp tục cuộc tập trận tại Hoàng Hải với sự đồng hành của tàu chiến cỡ nhỏ, tàu khu trục cũng như chiến đấu cơ J-15 do Trung Quốc chế tạo.

Trước đó một ngày, Bộ quốc phòng Trung Quốc thông báo tàu Liêu Ninh đang có một lịch trình tập trận và thử nghiệm dày đặc.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng việc Trung Quốc điều chiến đấu cơ tới vùng biển Tây Thái Bình Dương có thể làm leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

Hà Linh (Theo RT)

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản