Trung Quốc chế tạo máy bay ném bom siêu âm không người lái

Một trang tin của Nga mới đây cho biết Trung Quốc đang phát triển máy bay ném bom siêu âm không người lái. Theo đó, các nhà khoa học Trung Quốc có nhiệm vụ phát triển dự án chế tạo máy bay không người lái để có thể thực hiện các nhiệm vụ trong khí quyển "gần" vũ trụ.
           

Mô hình chiếc máy bay không người lái ném bom siêu âm của Trung Quốc.


Chiếc máy bay tương lai sẽ hoạt động ở độ cao từ 20-100km ở tầng bình lưu - giữa khí quyển và vũ trụ. Chiếc máy bay tên lửa này có thể bay với vận tốc lớn hơn Mach 5. Các chuyên gia, khi phân tích những đặc điểm của dự án, đi đến kết luận rằng phương tiện bay không người lái sẽ có hình chữ V. Tầm hoạt động tối đa là 8.000 km, với độ cao tối đa 70 km.
           
Trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay sẽ là 45 tấn, và như vậy máy bay có thể mang theo khoảng 3 tấn bom đạn, trọng lượng nhiên liệu tối đa là 20 tấn. Phía dưới phương tiện bay là khoang chứa bom mở giống như cánh. Giải pháp này cho phép sử dụng máy bay như một báy bay ném bom vũ trụ cũng như để đưa lên vũ trụ hàng hóa có ích.
           
Mục đích chính của hệ thống hàng không-vũ trụ này vừa là ném bom vào mục tiêu dưới mặt đất, vừa kiểm soát các vệ tinh của kẻ thù tiềm tàng, vừa tiến hành trinh sát. Hiện ngành công nghiệp Trung Quốc chưa có khả năng thực hiện dự án này và các chuyên gia cho rằng chương trình không thể bắt đầu trước năm 2050.

Duy Trinh

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản