Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không phải ảo tưởng

Giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu lắng dịu thì Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bất ngờ thăm khu vục biên giới liên Triều và tái khẳng định quan điểm của Washington là nước này "cân nhắc mọi lựa chọn", đáp lại CHDCND Triều Tiên đã đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất và nhấn mạnh, việc họ sở hữu vũ khí hạt nhân không phải ảo tưởng.


Binh sĩ Triều Tiên tham gia một lễ diễu binh tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Al-Jazeera ngày 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol nói rằng Chính quyền Mỹ nên "mở rộng tầm mắt quan sát thế giới". Ông nhấn mạnh rằng việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không phải là ảo tưởng và đây không phải là một món hàng có thể bị đem ra mua bán. Chính vì vậy, không thể đưa vấn đề này ra bàn đàm phán với mục tiêu chấm dứt nó.

Ông Sin nói: "Nếu những doanh nhân cầm quyền tại Mỹ nghĩ rằng có thể hăm dọa chúng tôi bằng bất kỳ lời đe dọa trừng phạt hay biện pháp quân sự nào - như Chính quyền Obama đã từng làm và thất bại - thì họ sẽ sớm nhận ra rằng những lời đe dọa như vậy đều không có tác dụng".

"Nếu Triều Tiên thấy có bất cứ dấu hiệu nào về một cuộc tấn công vào lãnh thổ của chúng tôi, quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành các vụ tấn công quân sự tàn khốc nhằm vào những kẻ xâm lược Mỹ bất kể họ ở đâu, từ nước Mỹ xa xôi tới những căn cứ quân sự Mỹ trên bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản hay bất cứ đâu", ông Sin bổ sung.

Ngoài ra, ông Sin Hong-chol cũng cho rằng các cuộc đàm phán 6 bên nhằm giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên đã "bị bóp nghẹt ngay từ khi ra đời".TTXVN/Tin Tức
Không chỉ báo động quân đội, Triều Tiên còn có thể đã đóng cửa không phận
Không chỉ báo động quân đội, Triều Tiên còn có thể đã đóng cửa không phận

Trong khi quân đội nhân dân Triều Tiên được cho là ở trong tình trạng "báo động cao nhất", có chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng còn có thể đã đóng cửa không phận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN