Triều Tiên đã phóng 5 tên lửa hôm 6/3?

Ngày 17/3, mạng tin NK News của Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể đã phóng thử 5 tên lửa đạn đạo, thay vì 4, vào vùng biển phía Đông hôm 6/3, nhận định rằng vụ phóng thứ 5 đã thất bại.

Tên lửa đẩy Unha-2 được cho là mang theo vệ tinh viễn thông Kwangmyongsong-2 rời bệ phóng ở Hwadae-gun thuộc tỉnh Bắc Hamgyong, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin của NK News dựa trên phân tích về những hình ảnh được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố trước đó. Để củng cố nhận định của mình, hãng NK News dẫn phát biểu của Đại tá Hải quân Mỹ Jeff Davis trong ngày xảy ra sự kiện trên cho rằng có thể nhiều hơn 4 tên lửa đã được phóng lên, nhưng phía Mỹ từ chối bình luận thêm về điều này.

Ngày 6/3, Bình Nhưỡng đã phóng 4 tên lửa đạn đạo Scud-ER để tỏ thái độ về các cuộc tập trận của Seoul và Washington. Những tên lửa này đã bay khoảng 1.000 km và đạt độ cao 260 km trước khi rơi xuống vùng biển gần Nhật Bản.

TTXVN/Tin Tức
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định cần có cách tiếp cận mới với Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định cần có cách tiếp cận mới với Triều Tiên

Ngày 16/3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên suốt 20 năm qua đã thất bại, và giờ đây Washington cần phải có cách tiếp cận mới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN