Triều Tiên có thể khiêu khích quân sự bất kỳ lúc nào

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 29/6 nhận định Triều Tiên có thể nối lại các hành động khiêu khích quân sự bất kỳ lúc nào.

Bản tin về vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên được phát tại nhà ga ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 23/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhận định trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng hồi tuần trước phóng thử thành công một quả tên lửa đạn đạo tầm trung có thể bắn tới Guam (Mỹ).

Yonhap trích dẫn một báo cáo của bộ trên tại phiên họp của Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc, trong đó có đoạn viết: “Vẫn luôn tồn tại một khả năng là Triều Tiên, tùy thuộc vào nhu cầu chính trị của mình, sẽ tiến hành các hành động khiêu khích chiến lược và chiến thuật vào bất kỳ lúc nào nếu các điều kiện chính trị mà nước này mong muốn đạt được không được tạo ra”.

Ngoài ra, bộ trên cũng nhấn mạnh một thực tế là sau khi tiến hành đại hội đảng vào tháng 5 vừa qua, Bình Nhưỡng thường xuyên vừa thực hiện các hành động khiêu khích quân sự vừa đưa ra đề nghị đối thoại với Seoul.


Báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn cho rằng trên lĩnh vực đối ngoại, Triều Tiên hiện đang tập trung nỗ lực vào việc giảm thiểu tác động của các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế cũng như phá thế cô lập, tăng cường quan hệ với các nước bạn bè truyền thống.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản