Tổng thống Nga kêu gọi tăng cường tiềm lực hạt nhân

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/12 kêu gọi nước này tăng cường tiềm lực hạt nhân quân sự và đảm bảo các tên lửa của Nga có thể xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AFP, các hãng thông tấn dẫn phát biểu của Tổng thống Putin tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga nói: "Chúng ta cần tăng cường tiềm lực quân sự cho các lực lượng hạt nhân chiến lược, đặc biệt với các tổ hợp tên lửa có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai".

Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh: "Chúng ta phải theo dõi thận trọng mọi sự thay đổi về cán cân sức mạnh và về tình hình chính trị - quân sự trên thế giới, đặc biệt dọc biên giới của Nga, và nhanh chóng thực thi các kế hoạch nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa đối với đất nước của chúng ta". Tổng thống Putin chỉ rõ, quân đội Nga đã thể hiện thành công các khả năng của mình ở Syria.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, quân đội Nga đã "thử nghiệm 162 loại vũ khí hiện đại trong chiến dịch quân sự ở Syria", trong đó có các máy bay chiến đấu Sukhoi cùng các trực thăng MiG và Kamov. Ông nhấn mạnh những thiết bị này đều thể hiện tính hiệu quả cao trong hoạt động.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản