Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thử nghiệm hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất bất chấp Mỹ đe dọa áp đặt các lệnh trừng phạt.

Chú thích ảnh
Các bộ phận của Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sau khi được bốc dỡ từ máy bay vận tải của Nga tại căn cứ không quân Murted ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ báo Milliyet, có liên quan mật thiết với chính quyền, ngày 25/11 cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch thử nghiệm hệ thống tên lửa S-400. Hệ thống này đã được triển khai tại một căn cứ không quân ở ngoại ô thủ đô Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ ký hợp đồng mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga trị giá 2,5 tỷ USD từ năm 2017. Lô hàng đầu tiên đã được giao hồi tháng 7 vừa qua. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cho biết Ankara sẽ triển khai S-400 từ mùa Xuân 2020 sau khi hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh và quá trình đào tạo nhân sự hoàn tất. 

S-400 là một trong những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới và có thể bắn trúng các mục tiêu cách xa tới 400 km.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Mỹ tiếp tục cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về hệ thống tên lửa S-400
Mỹ tiếp tục cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về hệ thống tên lửa S-400

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/11 tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ cần phải từ bỏ hệ thống tên lửa S-400 mua của Nga để giải quyết bế tắc với Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN