Tập trận hải quân quốc tế trên biển Baltic

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 3/9, cuộc tập trận hải quân quốc tế Daneks - Noko - 2012 đã bắt đầu trên biển Baltic (Bantích), với sự tham gia lần đầu tiên của tàu chiến Nga thuộc Hạm đội Baltic và tàu hải quân của 15 quốc gia trên thế giới, trong đó có Đức, Mỹ, Nga, Đan Mạch...

 

Tàu hải quân tập trận trên biển Baltic. Nguồn: Internet

 

Người phát ngôn Quân khu Tây Hạm đội Baltic, Trung tá Hải quân Vladimir Matveyev, cho biết cuộc tập trận diễn ra từ ngày 3 đến 12/9. Tham gia cuộc tập trận lần này có gần 50 tàu, trong đó có cả tàu của lực lượng hải quân chống mìn và thủy lôi của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), hoạt động thường xuyên trên biển Baltic, nhiều máy bay và trực thăng của hải quân các nước Đức, Mỹ, Đan Mạch, Pháp và Thụy Điển, cùng 4.000 người, cũng như các cơ quan điều khiển, giám sát trên bờ từ các nước tham gia. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 10 tàu thương mại.

 

Theo nguồn tin trên, cuộc tập trận Daneks - Noko - 2012 gồm hai giai đoạn, trong đó cho phép các đơn vị thực hiện các bài tập phối hợp tác chiến trên bờ, đặc biệt ở những khu vực bất ổn, và trao đổi kinh nghiệm phối hợp tác chiến giữa các nhóm hải quân đa quốc gia. Ở giai đoạn đầu, các đơn vị thực hiện các bài tập theo kế hoạch đã soạn thảo trước đó, giai đoạn hai, tập các bài tập tự do, không theo kịch bản.

 

Cơ sở của kế hoạch tập trận là một cuộc xung đột cục bộ giữa hai quốc gia giả định, lôi kéo cả các nước láng giềng vào xung đột. Phạm vi nhiệm vụ chính sẽ bao gồm xử lý và hoàn thiện hiệp đồng giữa các bên tham gia ở cấp độ nhóm chiến thuật, nghiên cứu các phương án chống khủng bố và hải tặc, đảm bảo chế độ cấm vận.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản