Taliban tấn công cơ quan tình báo quốc gia Afghanistan, ít nhất 14 người thiệt mạng

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 63 người bị thương khi các tay súng Taliban tấn công văn phòng cấp tỉnh của Cơ quan Tình báo quốc gia (NDS) tại Aybak, thủ phủ tỉnh Samangan ở miền Bắc Afghanistan ngày 13/7.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công tại Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết một quả bom gài trên ô tô đã phát nổ bên ngoài tòa nhà lúc 10h50. Ngay sau vụ nổ bom xe, một số tay súng đã xông vào tòa nhà và cuộc đọ súng với lực lượng an ninh đã kéo dài nhiều giờ liền.

Trong số những người thiệt mạng có 11 nhân viên NDS. Ba kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Trên 50 người bị thương là dân thường, trong đó có nhiều phụ nữ và hai trẻ em.

Ngoài thương vong về người, vụ nổ lớn đã làm hư hại văn phòng chính quyền thành phố gần đó và nhiều tòa nhà khác.

Các tay súng Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh các nỗ lực hòa bình đang được xúc tiến. Kể từ khi Mỹ và Taliban ký một thỏa thuận hòa bình vào cuối tháng 2, các lãnh đạo Afghanistan, trong đó có Tổng thống Ashraf Ghani, thường xuyên kêu gọi Taliban giảm bạo lực. Tuy nhiên, các tay súng thuộc lực lượng này vẫn gia tăng các vụ tấn công.

Bích Liên (TTXVN)
Taliban tấn công làm ít nhất 12 cảnh sát, 4 dân thường Afghanistan thiệt mạng
Taliban tấn công làm ít nhất 12 cảnh sát, 4 dân thường Afghanistan thiệt mạng

Nhà chức trách Afghanistan ngày 13/7 thông báo ít nhất 12 cảnh sát và 4 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Taliban tại 2 tỉnh miền Bắc Afghanistan trong đêm 12/7, trong khi 11 tay súng Taliban cũng bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN