Syria đánh chặn nhiều tên lửa nhằm vào Damascus

Ngày 20/7, hãng tin nhà nước SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự nước này cho biết lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn “nhiều mục tiêu của kẻ địch” trên bầu trời thủ đô Damascus. Cuộc tấn công đã làm ít nhất 7 binh sĩ Syria bị thương.

Chú thích ảnh
Tên lửa phòng không Syria trên bầu trời thủ đô Damascus ngày 20/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo SANA, các tên lửa của Israel đã được phóng từ Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Syria, nhằm vào các mục tiêu ở phía nam thủ đô Damascus. Phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết các tên lửa này song cuộc tấn công cũng đã gây ra những thiệt hại vật chất và khiến 7 binh sĩ Syria bị thương.

Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh thông tin, ít nhất 6 tên lửa của Israel đã đánh trúng các mục tiêu của Chính phủ Syria và lực lượng thân Iran ở phía Nam Damascus.

Đây là diễn biến mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công mà các nguồn tin tình báo phương Tây cho rằng do phía Israel tiến hành nhằm vào các mục tiêu được Iran hậu thuẫn ở Syria. Kể từ khi bùng phát xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ Syria nhằm vào các mục tiêu là các lực lượng của Iran và các phương tiện chở vũ khí của nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah.

Ngọc Biên (TTXVN)
34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các vụ không kích tại Syria 
34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các vụ không kích tại Syria 

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria ngày 27/2 đưa tin các cuộc không kích nhằm vào những khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria đã làm 34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN