Rộ tin Pakistan triển khai toàn bộ phi đội F-16 dọc biên giới với Ấn Độ

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á, Pakistan được cho là đã triển khai toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 dọc biên giới Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: AFP

Thông tin trên được đưa trên báo Hindustan Times, dẫn nguồn một quan chức quốc phòng Ấn Độ giấu tên. Hiện giới chức Pakistan chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Theo Đài Sputnik, thực tế Chính phủ Pakistan vẫn chưa mở vùng không phận dọc biên giới Ấn Độ bị đóng từ vụ không kích của Ấn Độ trong tháng 2. Đây được cho là tín hiệu ám chỉ Lực lượng Không quân Pakistan (PAF) luôn đặt trong trạng thái cảnh giác toàn diện. Bên cạnh đó, quân đoàn số 10 và lữ đoàn Đặc nhiệm thuộc Lục quân Pakistan cũng đã được triển khai dọc Đường Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir.

Trả lời Sputnik, các nguồn tin quốc phòng tiết lộ Lục quân Pakistan bắt đầu điều động binh sĩ đóng tại Balochistan hướng về biên giới Ấn Độ từ 28/2.

“Chúng tôi xác nhận thông tin các máy bay chiến đấu F-16 nhận từ Mỹ và Jordan đều được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ dọc biên giới Ấn Độ. Triển khai Lục quân Pakistan bao gồm việc điều động hệ thống phòng không và radar dọc LoC…”, một quan chức giấu tên tiết lộ cho Hindustan Times.

Pakistan liên tục phủ nhận PAF sử dụng máy bay chiến đấu F-16 trong cuộc giao chiến trên không mới đây. Hôm 10/3, Bộ Ngoại giao Pakistan một lần nữa khẳng định Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra tuyên bố sai lầm và vô căn cứ khi rằng máy bay Ấn Độ bắn hạ một chiếc F-16 của Pakistan.

Trước đó, không quân Ấn Độ đã tiến hành một cuộc không kích vào trại khủng bố Jaish-e-Mohammed bị cáo buộc nằm ở Balakot. Kể từ đó, hai bên liên tục đấu pháo qua lại, khiến giao tranh bùng phát.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ấn Độ thử hệ thống rốckét phóng loạt gần biên giới với Pakistan
Ấn Độ thử hệ thống rốckét phóng loạt gần biên giới với Pakistan

Ấn Độ đã thử nghiệm thành công hệ thống rốckét phóng loạt Pinaka tại thao trường Pokharan vốn nằm gần với biên giới Pakistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN