Philippines chi 375 triệu USD mua tên lửa chống hạm của Ấn Độ

Philippines đã hoàn tất thỏa thuận mua hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ với tổng chi phí gần 375 triệu USD nhằm tăng cường sức mạnh quân sự của quốc gia Đông Nam Á này.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Philippines đang ở trong giai đoạn cuối của kế hoạch 5 năm với dự toán chi 5,85 tỷ USD để hiện đại hóa quân đội.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 14/1 đăng trên mạng xã hội Facebook cho biết, dựa trên thỏa thuận đàm phán với chính phủ Ấn Độ, công ty Brahmos Aerospace là đơn vị cung cấp tên lửa.

Dự án được lên kế hoạch từ năm 2017 nhưng đã phải trì hoãn do vấn đề phân bổ ngân sách và tác động của đại dịch COVID-19.

Vào năm 2018, Philippines đã mua tên lửa Spike ER do Israel sản xuất. Đây là hệ thống tên lửa trang bị trên tàu đầu tiên của Philippines.

Trong một diễn biến khác, vào tháng 12/2021, Philippines đã đặt mua 2 chiến hạm từ công ty đóng tàu Hyundai Heavy Industries (Hàn Quốc). Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana tuyên bố: “Dự án này sẽ cung cấp cho Hải quân Philippines hai tàu hộ tống nhỏ tiên tiến có khả năng chống hạm, chống tàu ngầm và tham gia nhiệm vụ tác chiến phòng không”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thương vụ Ấn Độ mua S-400 của Nga: Liều tăng cường đi kèm phản ứng phụ
Thương vụ Ấn Độ mua S-400 của Nga: Liều tăng cường đi kèm phản ứng phụ

Vì lợi ích của chính mình, Mỹ nhiều khả năng sẽ không trừng phạt Ấn Độ hoàn tất nhận chuyển giao các tổ hợp S-400 từ Nga, xét trong bối cảnh cả Washington và New Delhi đều có chung mục tiêu kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN