Đức thể hiện cam kết lâu dài đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Tư lệnh Hải quân Đức - Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbach ngày 9/11 tuyên bố việc nước này điều tàu chiến đến Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đã nêu bật mối quan ngại của Berlin về việc tự do hàng hải và trật tự quốc tế dựa trên luật pháp trong khu vực đang bị đe dọa. 

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Bayern của Đức. Ảnh: Pinterest

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Schonbach, hiện đang ở Tokyo trong chuyến thăm Nhật Bản của tàu khu trục Bayern từ ngày 5/11, cho rằng tình trạng leo thang căng thẳng, tranh chấp chủ quyền và thay đổi cán cân quân sự trong khu vực có thể vượt ra khỏi phạm vi châu Á. Theo ông Schonbach, động thái điều tàu chiến tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm thể hiện sự ủng hộ của Đức đối với Nhật Bản, Mỹ và các đối tác khác, đồng thời nhằm tham gia những nỗ lực thúc đẩy hòa bình, tự do hàng hải và trật tự quốc tế dựa trên luật pháp, theo đó tàu Bayern sẽ đi qua Biển Đông nhằm thể hiện quyền tự do đi lại.  

Tư lệnh Hải quân Schonbach nêu rõ chuyến thăm của tàu Bayern là sự khởi đầu trong cam kết lâu dài của Đức đối với khu vực. Kể từ năm tới, nước này dự kiến sẽ điều máy bay quân sự và một biên đội tàu khu trục cũng như hậu cần tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Văn Khoa (TTXVN)
Thủ tướng Đức kêu gọi sự linh hoạt trong công tác chống dịch COVID-19
Thủ tướng Đức kêu gọi sự linh hoạt trong công tác chống dịch COVID-19

Ngày 28/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng chính tiến độ chậm trễ trong chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cùng việc áp dụng các biện pháp phong tỏa lặp đi lặp lại là những nguyên nhân khiến công tác chống dịch gặp khó khăn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN