Phiến quân Houthi tấn công căn cứ Saudi Arabia bằng máy bay không người lái

Kênh truyền hình al-Masirah đưa tin, đêm 26/8, lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ không quân King Khalid nằm ở phía Tây Nam của Saudi Arabia.

Nguồn tin trên dẫn lời người phát ngôn lực lượng Houthi, Yahya Sareacho biết các cuộc tấn công trên đều nhắm vào các cơ sở quân sự và trung tâm truyền thông của căn cứ không quân.

Cuộc tấn công đêm 26/8 là cuộc tấn công lần thứ 7 trong vòng 24 giờ của lực lượng Houthi vào Saudi Arabia. Lực lượng phòng không Saudi Arabia đã chặn đứng hầu hết các tên lửa.
Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận gì về cuộc tấn công trên.

Trong hơn 4 năm qua, liên minh quân sự các quốc gia Arab - do Saudi Arabia đứng đầu đã chiến đấu chống lại phiến quân Houthi ở Yemen nhằm hỗ trợ chính phủ lưu vong được quốc tế công nhận của Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Thanh Hải (TTXVN)
Đơn vị hiến binh bị tấn công, ít nhất 10 binh sĩ Burkina Faso thiệt mạng
Đơn vị hiến binh bị tấn công, ít nhất 10 binh sĩ Burkina Faso thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 10 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công đơn vị hiến binh quốc gia Nako ở miền Bắc Burkina Faso ngày 19/8 giờ Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN