Nhật Bản, Mỹ lên kế hoạch diễn tập máy bay Osprey

Một nguồn tin chính phủ ngày 4/12 cho biết Nhật Bản và Mỹ đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận chung sử dụng máy bay MV-22 Osprey, mà Washington đã triển khai tại Căn cứ không quân Futenma của lực lượng lính thủy đánh bộ ở Okinawa, tại thành phố Niigata và tỉnh Gunma vào tháng 2-3 năm sau.

Chiến đấu cơ Osprey của Mỹ. Ảnh: internet


Tin cho biết cuộc tập trận chung này nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của các đảo xa như Senkaku, một chuỗi đảo không có người ở trên biển Hoa Đông mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Với việc tiến hành tập trận bên ngoài tỉnh Okinawa, Chính phủ Nhật Bản dường như cũng hy vọng nhận được sự tán thành của Tỉnh trưởng Okinawa Hirokazu Nakaima đối với kế hoạch tái bố trí căn cứ Futenma tại tỉnh này, bằng việc thể hiện sẵn sàng giảm bớt gánh nặng tài chính cho tỉnh trong việc bố trí căn cứ.


T.N
Máy bay Osprey tham gia tập trận chung Mỹ-Nhật
Máy bay Osprey tham gia tập trận chung Mỹ-Nhật

Ngày 16/10, hai máy bay vận tải hạng nặng MV-22 Osprey của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) ở tỉnh Shiga, miền tây Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN