Máy bay Osprey tham gia tập trận chung Mỹ-Nhật

Ngày 16/10, hai máy bay vận tải hạng nặng MV-22 Osprey của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) ở tỉnh Shiga, miền tây Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên loại máy bay này tham gia tập trận chung giữa hai nước.

Máy bay MV-22 Osprey tới căn cứ không quân Futenma ở Ginowan, tỉnh Okinawa. Ảnh: Kyodo-TTXVN


Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết vào khoảng 10h30' theo giờ địa phương, hai máy bay MV-22 Osprey đã cất cánh từ căn cứ quân sự Mỹ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi để đến khu huấn luyện của JSDF tại Shiga tham gia tập trận. Dự kiến, hai máy bay này sẽ quay lại căn cứ quân sự Mỹ vào tối cùng ngày.

Từ ngày 8/10, Mỹ và Nhật đã khởi động cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày với sự tham gia của 230 binh sĩ hai bên nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản và giảm thiểu gánh nặng cho các căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa, miền nam Nhật Bản. Ngoài phần diễn tập có sự tham gia của máy bay MV-22 Osprey tại Shiga, hải quân hai nước cũng tiến hành một số nội dung huấn luyện khác về giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với các tình huống giả định như động đất, sóng thần.


TTXVN/Tin tức

Nga có máy bay ném bom chiến lược mới
Nga có máy bay ném bom chiến lược mới

Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/10 cho biết lực lượng không quân nước này sẽ được biên chế 30 máy bay ném bom chiến lược mới Su -34 vào cuối năm 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN