Nhật Bản hủy lệnh đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 2/6 đã hủy bỏ mệnh lệnh yêu cầu các lực lượng sẵn sàng chuẩn bị đánh chặn tên lửa đạn đạo nếu nó được phóng từ Triều Tiên và bay về phía lãnh thổ Nhật Bản.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 4/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani trong tuần qua đã ra lệnh điều động tạm thời các hệ thống đánh chặn tên lửa vì quan ngại rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thực hiện một vụ phóng tiềm tàng khác.

Tuy nhiên, ông Nakatani đã hủy lệnh này khi giới tình báo cho rằng mức độ đe dọa hiện nay đối với Nhật Bản đã giảm đáng kể. Theo đó, các hệ thống đánh chặn định hướng đất đối không tiên tiến PAC-3 đã được rút khỏi khu vực của Bộ Quốc phòng ở trung tâm Tokyo và khỏi các vị trí quân sự khác ở trong và xung quanh Tokyo.

Trong diễn biến liên quan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 1/6 bày tỏ hy vọng tất cả các bên sẽ bình tĩnh và kiềm chế về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trên được đưa ra khi ông Tập Cận Bình tiếp một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên do Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WKP) Ri Su Yong dẫn đầu thăm Bắc Kinh. Ông Tập Cận Bình tuyên bố với phái đoàn rằng Trung Quốc mong muốn phát triển mối quan hệ thân thiện với Triều Tiên.


TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản