Nhật Bản chuẩn bị chuyển 2 máy bay huấn luyện cho Philippines thuê

Chính phủ Nhật Bản sẽ chuyển giao cho Philippines 2 trong số 5 máy bay huấn luyện TC-90 mà nước này đã nhất trí cho Philippines thuê để thực hiện hoạt động tuần tra trên biển.

Một máy bay huấn luyện TC-90 của Nhật. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nhật

Cơ quan thiết bị quốc phòng của Nhật Bản cho hay đây sẽ là lần đầu tiên máy bay của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản được chuyển giao cho các nước khác. Theo cơ quan này, 2 máy bay TC-90 sẽ rời căn cứ không quân Tokushima của Lực lượng Phòng vệ trên biển tại tỉnh Tokushima, miền Tây Nhật Bản, vào ngày 23/3 để đến Philippines. Buổi lễ chuyển giao 2 máy bay này sẽ được tổ chức tại căn cứ hải quân Heracleo Alano ở Philippines vào ngày 27/3 tới.

Hồi tháng 10/2016, Nhật Bản đã ký một thỏa thuận cho Philippines thuê 5 máy bay của Nhật Bản, với giá 7.000 USD/chiếc. Nhật Bản dường như hy vọng rằng việc hỗ trợ những nỗ lực của Philippines thúc đẩy năng lực tuần tra trên biển sẽ hữu ích trong việc đối phó với sự quyết liệt của Trung Quốc ở Biển Đông.

TTXVN/Tin Tức
Nga chuyển máy bay huấn luyện chiến đấu tiên tiến cho Myanmar
Nga chuyển máy bay huấn luyện chiến đấu tiên tiến cho Myanmar

Cơ quan Liên bang Nga về hợp tác kỹ thuật-quân sự quốc tế ngày 21/3 cho biết cơ quan này đã hoàn thành kế hoạch năm 2017 về việc chuyển giao máy bay huấn luyện chiến đấu tiên tiến và tấn công hạng nhẹ Yak-130 cho Myanmar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN