Nhật Bản cấm máy bay không người lái bay qua các cơ sở quân sự Mỹ

Ngày 7/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết sẽ cấm các máy bay không người lái bay qua 15 cơ sở quân sự của Mỹ ở nước này trong tháng tới, bao gồm các căn cứ chính của nước này mà không được sự cho phép của chính quyền, nhằm ngăn chặn các hành động khủng bố tiềm tàng.

Chú thích ảnh
Căn cứ Hải quân Mỹ Futenma ở Ginowan, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong 15 cơ sở trên có căn cứ không quân Yokota ngoại ô thủ đô Tokyo, doanh trại Schwab của Lính thủy đánh bộ Mỹ trên đảo Okinawa ở phía Nam Nhật Bản, căn cứ không quân Misawa tại tỉnh Aomori, căn cứ hải quân ở Yokosuka, Tây Nam thủ đô Tokyo, và căn cứ Sasebo ở tỉnh Nagasaki, căn cứ không quân của Lính thủy đánh bộ Mỹ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi...

Cảnh sát và lực lượng phòng vệ được phép thu giữ hoặc phá hủy máy bay không người lái nếu chúng bay gần các khu vực được chỉ định mà không được phép. Những người vi phạm phải đối mặt với án phạt 1 năm tù giam hoặc phạt tiền tối đa 500.000 yen (4.700 USD).

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng thông báo từ ngày 7/8, máy bay không người lái không được cấp phép cũng sẽ bị cấm bay trên 14 căn cứ của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tại Asahikawa và Obihiro ở Hokkaido, cũng như căn cứ không quân Nyutabaru ở tỉnh Miyazaki từ ngày 17/8.

Thúc Anh (TTXVN)
Tranh cãi về dịch vụ ‘chia rẽ tình cảm’ tại Nhật Bản
Tranh cãi về dịch vụ ‘chia rẽ tình cảm’ tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, bạn có thể trả tiền cho các công ty tư nhân cung cấp “wakaresaseya” - dịch vụ quyến rũ vợ, chồng hoặc đối phương của khách hàng, qua đó âm thầm phá vỡ chuyện tình cảm của các cặp đôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN