Nga trang bị ‘đồng hồ ngày tận thế’ cho quân đội

Được thiết kế với trọng lượng không quá 100gr, mẫu đồng hồ nói trên của Nga vẫn có thể hoạt động bình thường trước các cuộc tấn công điện tử, cũng như các xung lực điện từ do một vụ nổ hạt nhân gây ra.

Một binh sĩ quân đội Nga. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn tuyên của của Tập đoàn công nghệ Rostec của Nga cho biết, sắp tới mẫu đồng hồ đeo tay được coi là “đồng hồ ngày tận thế” sẽ được trang bị cho các binh lính Nga. “Đồng hồ ngày tận thế” hoàn toàn chống nước, hoạt động bình thường trong mọi điều kiện thời tiết tự nhiên, kể cả khi nhiệt độ xuống tới – 40 độ C hay lên tới 50 độ C và sẽ được trang bị cùng với bộ áo giáp bộ binh Ratnik của Nga.

Trước đó, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Máy móc Chính xác (TsNIIMash) Dmitry Semizorov cho biết trong các nhiệm vụ chiến đấu khốc liệt và điều kiện khắc nghiệt tại Syria vừa qua, các bộ phận của bộ giáp Ratnik đều hoạt động chính xác suốt ngày đêm.

Binh lính Nga hiện đang được trang bị thế hệ bộ áo giáp Ratnik-2 với các tính năng bao gồm các súng ngắn hiện đại, kính bảo vệ, hệ thống định vị và liên lạc công nghệ mới cùng với hệ thống hỗ trợ sự sống, hệ thống cung cấp điện được thiết kế để có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Mũ bảo hiểm với một hệ thống kiểm soát tích hợp, giày chống mìn và các tính năng khác đang được các kỹ sư Nga tiến hành nghiên cứu phát triển trên thế hệ áo giáp Ratnik thứ ba.

Nguyễn Vũ/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản