Nga: Khủng bố ở Syria và Iraq sản xuất được vũ khí hóa học

Ngày 4/10, Giám đốc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết một số phần tử khủng bố tham chiến tại Syria và Iraq đã có được kỹ năng sản xuất và sử dụng vũ khí hóa học.

Giám đốc Dịch vụ An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại hội nghị lần thứ 16 lãnh đạo các cơ quan đặc nhiệm, an ninh và bảo vệ pháp luật đang diễn ra ở Krasnodar (Nga), ông Bortnikov nhấn mạnh rằng “một số phần tử khủng bố từng tham chiến tại Syria và Iraq đã học được những kỹ năng sản xuất thủ công và sử dụng các thành tố vũ khí hóa học”. Theo ông Bortnikov, những tài liệu của các vụ án hình sự điều tra ở Nga đã chứng minh điều này.

Hội nghị lần thứ 16 lãnh đạo các cơ quan đặc nhiệm, an ninh và bảo vệ pháp luật có sự tham dự của 116 đoàn đại biểu đến từ 74 quốc gia trên thế giới và các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Các cơ quan chống khủng bố khu vực thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Trung tâm chống khủng bố thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và Liên minh châu Âu (EU). Đoàn Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu tham dự hội nghị.

TTXVN/Báo Tin Tức

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản