Nga phát triển hệ thống điện tử đánh chặn tên lửa

Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến điện tử (KRET) của Nga Anton Siluanov ngày 25/6 thông báo họ đang phát triển một hệ thống chiến tranh điện tử mới có khả năng đánh chặn tên lửa hành trình và các hệ thống vũ khí dẫn đường có độ chính xác cao cũng như thiết bị vô tuyến điện tử vệ tinh.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, ông Mayevsky cho biết: "Hệ thống này sẽ nhằm đối phó với máy bay chiến lược tầm xa, máy bay chiến thuật, thiết bị điện tử của kẻ thù và vô hiệu hóa thiết bị vô tuyến điện tử của vệ tinh quân sự nước ngoài". Hệ thống này sẽ được bố trí cả trên mặt đất, trên không và trên biển song nó sẽ không được gắn vào vệ tinh vì điều này bị cấm theo các quy định của quốc tế.

Cố vấn Vladimir Mikheyev cho hay hệ thống tác chiến điện tử đa năng tích hợp này được thiết kế để đối phó với phương tiện trên không của kẻ thù, vốn được triển khai trong phạm vi kiểm soát của lá chắn tên lửa và hệ thống phòng không. Ông nói: "Hệ thống này sẽ được sử dụng để đối phó với tên lửa hành trình và vô hiệu hóa hoàn toàn vũ khí của kẻ thù".
Dự kiến, hệ thống này sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay.


TN (TASS)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản