Nga lập Lữ đoàn Bộ binh cơ giới đầu tiên ở Bắc Cực

Lục quân Nga đã thành lập một đơn vị mới - Lữ đoàn bộ binh cơ giới Bắc cực số 80. Sắc lệnh thành lập được Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga ký cách đây 1 năm. Đơn vị mới đồn trú tại làng Alakurtti - sát biên giới với Phần Lan. Tại thành phố quân sự mới này, tất cả các sĩ quan được cấp căn hộ, còn binh sĩ ở trong những doanh trại hiện đại.

Ảnh minh họa. Nguồn: RT.


Sự ra đời của Lữ đoàn bộ binh cơ giới Bắc cực số 80 được đánh dấu bằng lễ bàn giao cờ chiến đấu. Lữ đoàn mới nằm trong thành phần Bộ chỉ huy chiến lược thống nhất Hạm đội phương Bắc như một chiến đoàn riêng. Trên thực tế, tại làng Alakurtti đang hình thành căn cứ quân sự bảo vệ các lợi ích của Nga ở Bắc Cực.

Làng Alakurtti nằm cách biên giới Nga-Phần Lan 40 km. Trước Chiến tranh Thế giới thứ II, làng thuộc về các nước láng giềng Scandinavia của Nga, sau đó nó bị binh sĩ Đức Quốc xã chiếm đóng và chỉ tới tháng 9/1944 sau khi giải phóng hoàn toàn khu vực này nó mới thuộc quyền quản lí của Liên Xô trước đây.

Tư lệnh Lữ đoàn bộ binh cơ giới Bắc cực số 80, ông Ilya Pavlovsky cho biết các điều kiện khắc nghiệt ở Bắc Cực sẽ dạy cho người lính cách tồn tại trên đài nguyên, di chuyển trên bắc cực dưới trời tuyết và điều khiển các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Theo Tư lệnh Hạm đội Biển Bắc Vladimir Korolev, Lữ đoàn bộ binh cơ giới Bắc cực đầu tiên của Nga sẽ đối mặt với những thử thách không dễ dàng.

Trong tương lai gần tại Vòng cung Bắc Cực sẽ diễn ra cuộc diễn tập kiểm nghiệm nghiêm túc khả năng chuyên nghiệp của đơn vị này.


Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản