Nga coi việc Mỹ hiện diện quân sự ở Syria là vi phạm luật quốc tế

Ngày 11/9, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria vi phạm luật pháp quốc tế. Tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Lavrov có cuộc gặp với người đồng cấp Jordan Ayman Safadi.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo ở thủ đô Moskva ngày 20/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lavrov cũng chỉ trích Washington bí mật bảo vệ Mặt trận Nusra, một nhóm khủng bố là chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada đã tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria. Ông nhận định tình hình xung quanh nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ở Syria vẫn “rất không rõ ràng”, do một số thành viên của liên quân do Mỹ đứng đầu đang liên tục cố bảo vệ các phiến quân khỏi nguy cơ bị tiêu diệt.

Ông Lavrov khẳng định: “Một số vị khách có vũ khí trong tay vốn không được chào đón đang ở lãnh thổ Syria... Bất cứ ai ở trên đất Syria hoặc trên không phận Syria mà không nhận được sự đồng ý của chính phủ nước này đều vi phạm luật pháp quốc tế”.

TTXVN/Báo Tin Tức
Nga chỉ trích Mỹ đồng lõa với IS vì bắn máy bay không người lái Syria
Nga chỉ trích Mỹ đồng lõa với IS vì bắn máy bay không người lái Syria

Ngày 20/6, Nga cáo buộc liên quân chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu “đồng lõa với khủng bố” sau khi Mỹ tiếp tục bắn rơi một máy bay của lực lượng ủng hộ chính phủ Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN