Nga có thể lập căn cứ hải quân lớn ở Syria

Bình luận viên kênh truyền hình "Ngôi sao" (Zvezda) của Nga, Fedor Ivanjica ngày 26/3 dẫn lời Tổng thống Syria, Bashar al-Assad nói tại Damascus rằng Nga có thể xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở nước này. Theo ông Assad, Syria đợi một đề nghị như vậy và nếu nhận được Damascus chắc chắn sẽ đáp ứng.

Cảng Tartus của Syria. Ảnh: RT


Trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho Zvezda, trả lời câu hỏi của bình luận viên Ivanjica về khả năng mở rộng điểm hậu cần hiện nay ở cảng Tartus thành một căn cứ hải quân đầy đủ, ông Assad nói: "Liên quan tới sự hiện diện của Nga tại các khu vực khác nhau trên thế giới, trong đó có Đông Địa Trung Hải, tại cảng Tartus của Syria, sự hiện diện này là cần thiết để duy trì cán cân đã mất đi sau khi Liên Xô sụp đổ hơn 20 năm trước.

Với chúng tôi, Nga càng tăng cường hiện diện tại khu vực của chúng tôi, khu vực này càng ổn định, vì Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố sự ổn định trên thế giới. Vì lẽ đó, tôi có thể nói rằng chúng tôi hoan nghênh việc tăng cường sự hiện diện của Nga tại Đông Địa Trung Hải, cụ thể là tại bờ biển và các hải cảng của chúng tôi".


TN

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản