Nga thử tên lửa liên lục địa mới nhất

Báo "Thương gia" ngày 26/3 đưa tin lần phóng thử thứ 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-26 Rubezh mới nhất của Nga diễn ra hôm 18/3 và được xem là thành công. Báo trên dẫn các nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng quân đội nước này sẵn sàng đưa loại tên lửa trên vào phiên chế trong tương lai gần và bắt đầu triển khai đầu năm sau.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-26 Rubezh.


Theo nguồn tin trên, vụ phóng thử diễn ra hoàn toàn theo đúng chế độ, tên lửa đã bắt mục tiêu với độ chính xác đề ra. Độ tin cậy của các hệ thống và thiết bị được xác nhận qua các thông số vô tuyến thu được.

Báo "Thương gia" lưu ý rằng truyền thông Mỹ đã đưa ra những cáo buộc Nga liên quan tới việc phát triển tên lửa RS-26. Theo các chuyên gia Mỹ, loại tên lửa này có các tính năng để tấn công mục tiêu ở khoảng cách chưa tới 5.500 km, và đây là hành động vi phạm Hiệp ước Tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF). Đáp lại, phía Nga tuyên bố các vụ thử tên lửa từ Plesetsk tới Kamchatka đã xác nhận tầm liên lục địa của chúng, và đây là loại tên lửa ICBM mới, thuộc Hiệp ước vũ khí chiến lược giữa Nga và Mỹ.

Theo "Thương gia", Lực lượng tên lửa chiến lược nga có nhiều hệ thống tên lửa khác nhau chứ không như Mỹ, chỉ đưa vào trực chiến một loại ICBM là Minuteman II. Rubezh là hệ thống tên lửa liên lục địa thứ 8 của Nga.


TN

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản