Nga ấp ủ đóng siêu tàu sân bay hơn 5 tỉ USD

Ngày 1/6, Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc của Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết ngành công nghiệp và quốc phòng nước này đang phát triển một tàu sân bay chưa từng có trên thế giới cho lực lượng Hải quân có trị giá lên tới 5,6 tỷ USD.

Theo Đô đốc Korolyov, tàu sân bay mới do Trung tâm nghiên cứu quốc gia Krylov tại St.Petersburg phát triển trong chương trình mang mật danh “Đề án 23000E Storm”.

Con tàu sẽ có khả năng giúp Hải quân Nga vận hành hiệu quả hơn. Ông Korolyov không cung cấp thông tin cụ thể về con tàu mới mà chỉ nhấn mạnh: “Do các lực lượng của Hạm đội Phương Bắc thực hiện nhiều nhiệm vụ tại vùng biển xa, sự hiện diện của một tàu sân bay trong tương lai sẽ giúp giải quyết những nhiệm vụ này hiệu quả hơn".

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ cần một tàu sân bay toàn diện trong hạm đội của mình và sở hữu những đặc điểm vượt trội so với bất kỳ tàu sân bay nào trên thế giới. Đòi hỏi này được đặt ra trước những thách thức và mối đe dọa mới trên thế giới”, ông Korolyov cho hay.

Ông Sergei Vlasov, Giám đốc Viện thiết kế tàu Nevskoye, tiết lộ chi phí đóng tàu sân bay mới có thể từ 1,8 tới 5,63 tỷ USD và quá trình phát triển sẽ mất khoảng 10 năm.

Tới nay chưa có bất cứ thông số kỹ thuật nào của con tàu thuộc lớp này. Mặc dù vậy, việc phát triển các tàu sân bay đã được đưa vào chương trình đóng tàu đến năm 2050 của Nga.
TN (Theo TASS)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản