Mỹ tiếp nhận hệ thống phòng không M-SHORAD đầu tiên 

Ngày 24/4, Bộ Chỉ huy Phòng không và Tên lửa của Mỹ ở châu Âu thông báo Tiểu đoàn 5, Trung đoàn Pháo Phòng không 4, đã chính thức trở thành tiểu đoàn đầu tiên thử nghiệm, tiếp nhận và trang bị hệ thống Phòng không Tầm ngắn Cơ động (M-SHORAD). 

Chú thích ảnh
Mỹ tiếp nhận hệ thống phòng không M-SHORAD đầu tiên. Ảnh: Sputnik

Hệ thống M-SHORAD được bàn giao sau khi trải qua quá trình đánh giá hoạt động thử nghiệm kéo dài 6 tháng tại Bãi Tên lửa White Sands. Hệ thống này - tích hợp súng, tên lửa hành trình và các cảm biến trên xe chuyên dụng Stryker A1 - được thiết kế để bảo vệ lực lượng cơ động trước máy bay không người lái và các mối đe dọa từ trên không khác.     

Trung sĩ Andrew Veres, người vận hành hệ thống M-SHORAD, nhận định hệ thống này là một khí tài quan trọng nhờ khả năng sống sót, tính cơ động, độ tin cậy và khả năng vượt địa hình được cải thiện.

Thiếu tướng Gregory J. Brady mô tả hệ thống M-SHORAD là "minh chứng" cho cam kết của Quân đội Mỹ trong việc tăng cường khả năng phòng không và phòng thủ với các đồng minh NATO.  

Ông cho biết: “Các đối thủ của chúng tôi đã đầu tư rất nhiều, từ hỏa lực gián tiếp cho đến các tài sản tên lửa chiến lược. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải hiện đại hóa khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.” 

Đầu tháng 4, đơn vị này đã nhận được tổng cộng bốn hệ thống M-SHORAD và dự kiến trang bị thêm cho tối đa 4 tiểu đoàn khác của Bộ Tư lệnh Phòng không và Tên lửa vào cuối năm nay.

Hà Anh
Giải mã 5 xu hướng lạ trong làn sóng COVID-19 thứ 2 ở Ấn Độ
Giải mã 5 xu hướng lạ trong làn sóng COVID-19 thứ 2 ở Ấn Độ

Làn sóng COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ diễn biến nghiêm trọng hơn rất nhiều so với làn sóng đầu tiên, khiến nước này trở thành ổ dịch nóng nhất thế giới. Điều đặc biệt là làn sóng thứ hai có những xu hướng không xuất hiện trong đợt dịch đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN