Mỹ: Tên lửa Nga bắn tới Syria bị rơi ở Iran

Một số quả tên lửa hành trình phóng đi từ tàu chiến của Nga nhắm tới các phiến quân IS ở Syria đã bị rơi ở Iran.


Đó là thông tin mà hai quan chức Mỹ không được nêu tên nói với hãng tin CNN ngày 8/10, dựa trên nguồn tiếp cận tình báo và quân sự. Họ cho biết ít nhất 4 quả tên lửa đã rơi khi chúng bay qua Iran, làm hư hại một số tòa nhà và gây thương vong cho người dân thường. Song không chỉ rõ được vị trí tên lửa rơi tại Iran.

Theo lập luận của quan chức Mỹ, các tàu chiến Nga đang đậu ở phía nam biển Caspia nên có nghĩa là những quả tên lửa bắn tới Syria từ đây đều phải bay qua bầu trời của Iran và Iraq.

Hình ảnh tàu chiến Nga phóng tên lửa tiêu diệt IS.

Thông tin này đã nhanh chóng bị Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ. Người phát ngôn bộ trên, ông Igor Konashenkov tuyên bố mọi tên lửa của nước này phóng đi ngày 7/10 đều nhắm trúng mục tiêu. “Không giống CNN, chúng tôi không phát thông tin dẫn từ những nguồn vô danh”, ông Konashenkov chỉ trích.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đưa ra bằng chứng là hình ảnh của các mục tiêu không kích trước và sau khi trúng bom do các máy bay không người lái của nước này ghi lại tại Syria 24/7.

Ông Konashenkov cho rằng những cuộc không kích với độ chính xác cao của Nga nhằm vào phiến quân khủng bố đã gây “khó chịu và bất ngờ cho các đồng nghiệp ở Lầu Năm Góc”.


Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo rằng 4 tàu hải quân nước này trong ngày ngày 7/10 đã phóng tổng cộng 26 quả tên lửa vào các vị trí của IS tại Syria và đều trúng mục tiêu.

Theo hãng tin RT, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng chưa thể xác nhận thông tin này. Trong khi đó, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Iran cho biết “không có thông tin nào về việc tên lửa Nga rơi trên lãnh thổ Iran”.

Xem video mới nhất về về cuộc không kích của Nga tại làng Tamana, Syria.Hoàng Trang (theo RT/CNN)
Vì sao thế giới phải chú ý tới Syria?
Vì sao thế giới phải chú ý tới Syria?

Sau khi sự chú ý của thế giới đối với vấn đề người di cư từ Trung Đông và châu Phi tràn sang châu Âu giảm đi thì hiện nay hầu như cả thế giới lại chuyển sự chú ý đến Syria, một đất nước giáp ranh với Địa Trung Hải, nằm giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Jordanie, Israel, Liban, có diện tích là 185.180 km2 và với dân số khoảng 15-16 triệu người. Vì sao vậy?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN