Mỹ lo bị Trung Quốc hạ bệ trên bầu trời

Mỹ nhìn nhận Trung Quốc như một đối thủ cạnh tranh về tiềm lực quân sự trên bầu trời và vũ trụ. Bởi vậy Lầu Năm Góc đã nỗ lực tìm kiếm các công nghệ và kỹ thuật mới để bảo vệ cho vị trí dẫn đầu hiện nay.

Theo Mỹ, khả năng quân sự của Trung Quốc đang phát triển vượt bậc. Ảnh: AP


Với sự quan ngại về khả năng bứt phá nhanh chóng của cường quốc châu Á này, Mỹ đã tổ chức Hội nghị Sáng kiến nghiên cứu hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASI) cùng với Tập đoàn cố vấn RAND để thảo luận nhằm phát hiện những mục đích về hàng không vũ trụ của đối thủ cạnh tranh này.

Phát biểu trước một nhóm chuyên gia quân sự và hàng không vũ trụ tại CASI, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Work nhận định rằng Trung Quốc “đang nhanh chóng thu hẹp các khoảng cách về công nghệ”.

Hiện nay Bắc Kinh đang gia tăng phát triển các máy bay tránh radar, máy bay do thám tiên tiến cũng như tên lửa và các thiết bị dùng trong chiến tranh khác. Tiềm lực quân sự của Trung Quốc đang “tiến bộ với tốc độ rất ấn tượng”, ông Work nói.

Lầu Năm Góc nhận thấy cách tốt nhất để tránh tình huống xấu xảy ra là duy trì ưu tiên phòng thủ hạt nhân và phòng thủ thông thường một cách ưu việt hơn bất cứ đối thủ nào khác. Bên cạnh đó cơ quan quốc phòng này sẽ tiếp tục tìm kiếm các công nghệ mới cũng như biện pháp giảm chi phí đáp trả các vụ tấn công.

Hoàng Trang (theo Sputnik)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản